THẬT GIẢ GIẢ THẬT VỚI THÔNG TIN TRÊN MẠNG

THẬT GIẢ GIẢ THẬT VỚI THÔNG TIN TRÊN MẠNG

Vấn đề ngày nay con người đang đối mặt liên quan đến thông tin là: quá nhiều thông tin, và xác định đâu là thật, đâu là giả, đâu là đúng, đâu là sai. Chắc ai cũng biết không phải cái gì ta tìm được trên mạng, hay thấy mọi người chia sẻ cũng đều là thật.

Saigontrẻ làm nghề Đá phong thủy, phải bỏ công nghiên cứu học hỏi rất nhiều về những nguyên tắc phong thủy, về tính chất của đá phong thủy. Cách nghiên cứu Saigontrẻ ưa dùng là đọc sách. Sách này phải là sách xưa của những tác giả nổi tiếng, và sách tiếng Anh mua từ Amazon về đá phong thủy của những chuyên gia đá phong thủy lâu năm. Đọc sách như thế có thể tốn tiền nhưng bù lại tiết kiệm rất nhiều công sức tìm kiếm của ta, và quan trọng hơn là mang lại kiến thức thật, đúng, chính xác cho ta.

Saigontrẻ cũng hay khảo sát trên mạng về việc bán đá phong thủy, nói thật, Saigontrẻ nhận ra rằng rất nhiều người bán (có thể là chủ shop, cũng có thể là nhân viên chưa được đào tạo đầy đủ) nói sai, người trong cuộc nhìn là biết ngay. Biết làm sao được?

Cho nên, ai sao thì sao, riêng Saigontrẻ thì rất cẩn trọng với những gì mình nói ra với khách hàng, với những nội dung kiến thức thông tin mình đăng tải. Cái gì chưa rõ hay có nhiều thông tin trái chiều thì Saigontrẻ phải nghiên cứu tìm ra câu trả lời.

Dẫn chứng 2 ví dụ:

-      Chọn đá theo mạng, vậy mạng này là sinh mạng hay cung phi? Sinh mạng là cứ 2 năm cùng một mạng, nam nữ như nhau, ví dụ sinh năm 1984 và 1985 cả nam lẫn nữ đều là mạng Kim. Còn theo cung phi là nam nữ khác nhau, từng năm sinh khác nhau, coi theo Bát quái. Chẳng biết ai đó bảo là phải coi theo cung phi, rằng coi theo sinh mạng là sai. Thế là “rần rần” bà con cho đó là đúng và đăng lại như thế. Nhiều người cũng hỏi Saigontrẻ về việc này, Saigontrẻ “tức mình” nghiên cứu cho ra lẽ: cung phi là từ Bát quái mà ra, Bát quái áp dụng trong dương trạch tức coi phương hướng, chứ đeo đá hay bận đồ thì có gì liên quan đến phương hướng? Bản thân ta làm gì có phương hướng?

-     Trì chú vào đá: cái này một Sư cô chỉ cho Saigontrẻ, sau đó Saigontrẻ tự làm. Lòng thành là yếu tố cốt lõi để vật phẩm được trì chú có hiệu quả hay không. Tình cờ Saigontrẻ thấy một bạn bán đá khác cũng tuyên bố rằng tất cả sản phẩm đều đã được gửi chùa “trì trú”. Hai vấn đề: thứ nhất, viết sai chữ “trì chú” cho thấy bạn đó không hiểu về trì chú. Thứ hai: gửi chùa trì chú thì có hiệu quả không, đáp án tự bạn suy nghĩ, Saigontrẻ không muốn mạo phạm.

Share on Facebook

CÁC BÀI KHÁC TRONG MỤC Ý KIẾN Ý CÒ - LINH TINH LANG TANG

TỪ THIỆN: CHO NGƯỜI QUEN - THÂN HAY CHO NGƯỜI XA LẠ?
MUỐN LÀM TỪ THIỆN CŨNG KHÓ NHỈ, NÊN CHO AI, AI ĐÁNG ĐƯỢC NHẬN?

VỀ SAIGONTRẺ

Là người thích du lịch bụi, đã đi qua 21 nước, muốn đi > 100 nước.
Làm nghề Đá phong thủy.
Thích nghiên cứu Tử vi, Phong thủy, Tâm linh, Đạo, Đông Y...

LIÊN HỆ

0919.161.869
CHUNG CƯ TÂN MỸ
Q7, TP.HCM
VIỆT NAM
support@saigontre.com

HÌNH ẢNH