TỨC MUỐN CHẾT! THÌ LÀM SAO?

TỨC MUỐN CHẾT! THÌ LÀM SAO?

Saigontrẻ thấy nhiều người hay nói “Tức muốn chết”, và có một số người đã hỏi Saigontrẻ rằng làm sao cho không hận, không tức, không giận…

Ngày xưa Saigontrẻ nóng tính lắm lắm luôn đó, và bảo thủ nữa, cứ muốn mọi người phải nghe theo ý của Saigontrẻ. Nhiều khi nói mà bạn bè không nghe thì Saigontrẻ chỉ muốn “xử” họ thì mới hả lòng hả dạ, tuy nhiên, cũng may nhờ còn có lý trí mạnh – biết những gì mình không thể làm, chứ không chắc gây to chuyện rồi.

Sau đó, có tuổi thì trầm lại, ai cũng thế, cộng với việc học Đạo, Đạo từ từ thấm vào Saigontrẻ nên giờ Saigontrẻ có thể nói là 90% không tức, không giận, không hận. Còn 10% thì vẫn đôi khi cảm giác tiêu cực – thường là bực mình, hay buồn (nhẹ hẳn so với tức, giận, hận, thù) vẫn đến, song, được cái là Saigontrẻ đã “luyện” được “chánh niệm” tức là biết được tình trạng tâm và hành động của mình ở thời điểm tức thời. Biết mình đang có cảm giác gì, tốt hay không, và nếu không tốt thì biết ngăn mình lại, biết tự thuyết phục mình rằng chẳng có lý do gì để có cảm giác không tích cực như thế.

Dĩ nhiên, không nhiều người làm được điều này, nhất là lúc tức thời. Thì chẳng sao cả, cứ tức, cứ giận, cứ hận nhưng càng nhanh hết càng tốt cho chính người đó. Vì sao? Vì nếu nuôi cảm giác đó thì chẳng có lợi gì cho bạn, mà bạn chẳng làm hại gì được cho người kia (người đang bị bạn giận, hận, tức).

Nuôi cảm giác tiêu cực thì bạn đang tự đầu độc bạn, tự làm khổ bạn, và thu hút lại những năng lượng tiêu cực cho chính bạn, thậm chí nếu lý trí của bạn thua cảm xúc thì bạn còn có thể hành động sai trái với pháp luật, hay với đạo đức, làm hại bạn về phương diện đời hay cả phương diện phúc đức của bạn.

Bạn thấy bạn bị ăn hiếp, bị đối xử tệ, bị làm hại… nên bạn giận, tức, hận? Cứ để luật Nhân Quả “xử” kẻ làm sai. Mình “trả thù” thì tự mình làm sai, làm tổn hại Đức của mình. Với lại đời sống vô thường, bạn có giữ được sinh mạng của bạn không? Không! Vậy thì những chuyện thiệt thòi khác chẳng có gì to tát cả. Đôi khi người ta gây hại cho bạn bởi vì những kiếp trước bạn nợ người ta, nợ thì trả cho hết. Hoặc bạn không nợ thì giờ người ta đang mượn nợ của bạn đó, sau này họ sẽ phải trả lại cho bạn. Nhất định là thế. Luật Nhân Quả không để ai lọt lưới vì đó là luật của vũ trụ mà chúng ta là một thành phần của vũ trụ.

Cho nên, bạn phải biết thương chính bạn, đừng tự làm khổ bạn, đừng làm tổn hại đức của bạn, và đừng nuôi cảm giác tiêu cực để nó hút những năng lượng tiêu cực đến vây lấy bạn.

Share on Facebook

CÁC BÀI KHÁC TRONG MỤC SỐNG HẠNH PHÚC

BỊ PHẢN BỘI, ĐỜI CÒN CÓ Ý NGHĨA?
BẠN ĐÃ TRẢI QUA CẢM GIÁC BỊ PHẢN BỘI CHƯA? RỒI BẠN LÀM SAO ĐỂ ĐỐI PHÓ VỚI NÓ?
CÁI GÌ, AI LÀM TA HẠNH PHÚC HAY BẤT HẠNH?
CÁI GÌ, AI LÀM TA HẠNH PHÚC HAY BẤT HẠNH? VẬY BẠN MUỐN CÁI NÀO?
GIẢI PHÁP KÉO CHỈ SỐ HẠNH PHÚC LÊN KHI NÓ TUỘT DỐC KHÔNG PHANH
BÀI NÀY GIỚI THIỆU VỚI BẠN MỘT SỐ CÁCH ĐỂ TỰ GIÚP MÌNH CẢM THẤY HẠNH PHÚC HƠN
3 CÁI “VÔ” TA CẦN BIẾT ĐỂ SỐNG HẠNH PHÚC
GIỚI THIỆU 3 CÁI "VÔ" MÀ TA PHẢI BIẾT ĐỂ SỐNG HẠNH PHÚC AN LẠC
NGHĨ GÌ CÓ NẤY
NGHĨ GÌ CÓ NẤY? THIỆT HÔN? TẠI SAO? BẠN ĐỌC BÀI NÀY SẼ RÕ.

VỀ SAIGONTRẺ

Là người thích du lịch bụi, đã đi qua 21 nước, muốn đi > 100 nước.
Làm nghề Đá phong thủy.
Thích nghiên cứu Tử vi, Phong thủy, Tâm linh, Đạo, Đông Y...

LIÊN HỆ

0919.161.869
CHUNG CƯ TÂN MỸ
Q7, TP.HCM
VIỆT NAM
support@saigontre.com

HÌNH ẢNH