BỊ PHẢN BỘI, ĐỜI CÒN CÓ Ý NGHĨA?

BỊ PHẢN BỘI, ĐỜI CÒN CÓ Ý NGHĨA?

Saigontrẻ đã từng trải qua việc này, và đã thấy trống rỗng, thấy đời mất hết ý nghĩa, không biết quãng đời sau của mình sống để làm gì (dĩ nhiên lúc đó chưa biết Đạo). Saigontrẻ cũng đã nghe chuyện của vài bạn bè khi họ đang bị như thế (họ trực tiếp tâm sự cho Saigontrẻ nghe, và Saigontrẻ kiên nhẫn nghe để họ xả bớt cho nhẹ bớt đi). Nói chung, cảm giác chung là thấy trống rỗng, hụt hẫng vô cùng, và không muốn sống nữa. Rất nguy hiểm nếu lý trí không đủ mạnh!

Vậy thì khi bị phản bội, ta phải làm sao? Trước hết không nên giữ một mình trong lòng, và phải xả ra cho một vài người thân thiết tin cậy nào đó. Vì thế, Saigontrẻ nay sẵn sàng dành thời gian (dù bận rộn) để bên cạnh, để nghe, để nhắc nhở những người tùy duyên kể cho Saigontrẻ nghe việc họ bị phản bội – còn đang nóng hổi.

Và lúc này bạn cần phải có lý trí để nhận biết bản chất của vũ trụ - vô thường. Vô thường nghĩa là mọi thứ đều có kết thúc, và mọi thứ luôn thay đổi. Thứ hai là luật Nhân Quả, người ta phản bội mình, có thể hiểu là trước đó mình đã nợ người ta, hoặc giờ đây người ta đang nợ mình, hoặc duyên đến với nhau đã hết. Đức Phật dạy rằng đừng bao giờ đặt hạnh phúc của mình vào người hay vật khác, mà hạnh phúc của ta phải là từ bên trong ta mà ra. Chính cách suy nghĩ của ta sẽ mang đến hạnh phúc hay bất hạnh cho ta.

Cánh cửa này đóng, để mang lại cơ hội cho ta mở cánh cửa khác. Vấn đề là ta có “nhìn thấy” cánh cửa mới và chịu hành động “mở” nó không. 

Share on Facebook

CÁC BÀI KHÁC TRONG MỤC SỐNG HẠNH PHÚC

TỨC MUỐN CHẾT! THÌ LÀM SAO?
TỨC MUỐN CHẾT, THÌ LỢI AI, THIỆT AI? LÀM SAO ĐỂ BỚT HAY HẾT TỨC? MỜI BẠN THAM KHẢO CÁCH.
CÁI GÌ, AI LÀM TA HẠNH PHÚC HAY BẤT HẠNH?
CÁI GÌ, AI LÀM TA HẠNH PHÚC HAY BẤT HẠNH? VẬY BẠN MUỐN CÁI NÀO?
GIẢI PHÁP KÉO CHỈ SỐ HẠNH PHÚC LÊN KHI NÓ TUỘT DỐC KHÔNG PHANH
BÀI NÀY GIỚI THIỆU VỚI BẠN MỘT SỐ CÁCH ĐỂ TỰ GIÚP MÌNH CẢM THẤY HẠNH PHÚC HƠN
3 CÁI “VÔ” TA CẦN BIẾT ĐỂ SỐNG HẠNH PHÚC
GIỚI THIỆU 3 CÁI "VÔ" MÀ TA PHẢI BIẾT ĐỂ SỐNG HẠNH PHÚC AN LẠC
NGHĨ GÌ CÓ NẤY
NGHĨ GÌ CÓ NẤY? THIỆT HÔN? TẠI SAO? BẠN ĐỌC BÀI NÀY SẼ RÕ.

VỀ SAIGONTRẺ

Là người thích du lịch bụi, đã đi qua 21 nước, muốn đi > 100 nước.
Làm nghề Đá phong thủy.
Thích nghiên cứu Tử vi, Phong thủy, Tâm linh, Đạo, Đông Y...

LIÊN HỆ

0919.161.869
CHUNG CƯ TÂN MỸ
Q7, TP.HCM
VIỆT NAM
support@saigontre.com

HÌNH ẢNH